เศร้าโศก! ชาลเก้ ตำหนิแฟนบอลรังควานนักฟุตบอล ข้างหลังกลุ่มตกชั้น

ชาลเก้ 04 ตำหนิความประพฤติของแฟนบอลกรุ๊ปหนึ่ง ที่เจตนารังควานนักเตะและสต๊าฟฟ์ ภายหลังกลุ่มตกชั้น

ชาลเก้04 ออกแถลงการณ์ตำหนิแฟนบอลที่ดักรอรังควานนักเตะ ภายหลังกลุ่มตกชั้นลงไปเล่นในบุนเดสลีกา 2 ในรอบ 30 ปี

ชาลเก้ 04 ลงเล่นเกมบุนเดสลีกา บุกแพ้ต่อ บีเลเฟลด์ 0-1 เมื่อคืนนี้วันอังคาร เป็นการยืนยันการตกชั้นของกลุ่มพระราชาสีน้ำเงิน ที่ดักดานอยู่ตูดตารางตั้งแต่เริ่มฤดูแล้ว

จากการตกชั้นสู่ลีกาสองอย่างเป็นทางการ สร้างความโกรธให้กับแฟนบอลกรุ๊ปหนึ่ง ที่มารอนักเตะและสต๊าฟฟ์เดินทางกลับถึง เฟลว่ากล่าวนส์ อารีน่า เมื่อเวลาเช้าวันพุธ หลังจากนั้นจึงระบายความคับข้องใจด้วยการขว้างไข่เข้าสวมชุดใหญ่ ทำให้ทางสมาพันธ์จำต้องโทรแจ้งตำรวจ และมีการตรวจเจอพลุและพลุที่ถูกทิ้งไว้

แถลงการณ์ของสโมสระบุ “มีการเจรจากันระหว่างนักเตะและแฟนบอลกรุ๊ปหนึ่ง ภายหลังเดินทางกลับมาจากบีเลเฟลด์ในเวลาเช้าวันพุธ และสำหรับเพื่อการเจอหน้ากัน มีบางบุคคลที่ไม่เปิดเผยตัวได้ก้าวผ่านขอบเขตที่ไม่อาจจะยอมรับได้สำหรับ ชาลเก้ 04”

“แม้ว่าจะมีความโกรธและแค้นเคืองกับการตกชั้นสู่บุนเดสลีกาสอง แม้กระนั้นสมาพันธ์ไม่รับเรื่องที่มีอันตรายต่อสุขภาพร่างกายของนักเตะและสต๊าฟฟ์ของพวกเราได้ นั่นเป็นสิ่งที่เกิดขึ้น”

“สมาพันธ์ขอตำหนิความประพฤติในครั้งนี้ และจะยืนใกล้เคียงสต๊าฟฟ์ของพวกเรา การไต่สวนเรื่องนี้กำลังดำเนินงานอยู่ สมาพันธ์ ชาลเก้ 04 จะไม่ให้ความเห็นเพิ่มเติมเกี่ยวกับหัวข้อนี้ จนกว่าทุกสิ่งจะคลี่คลาย”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *